Trong quá trình học tập tại Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN:
- Sinh viên có cơ hội trải nghiệm, thực tập thực tế tại Vườn Quốc Gia Ba Vì, Tam Đảo, Các nông trại, trang trại về sản xuất thực phẩm an toàn, các cơ quan, doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, thực tập thực tế tại các công ty tập đoàn lớn như VinECO, Tập đoàn Bia và nước giải khát như HABECO, các tập đoàn về chuỗi cung ứng các sản phẩm thực phẩm hay tham gia nghiên cứu về thực phẩm tại các viện nghiên cứu như Viện Công nghiệp thực phẩm, Viện vệ sinh an toàn thực phẩm….
- Sinh viên có cơ hội tham gia các kỳ thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn chế biến lương thực thực phẩm. Quá trình thực tập sinh viên vừa được nâng cao kiến thức, trải nghiệm thực tế, có thu nhập (do doanh nghiệp trả lương)
Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm, sinh viên có cơ hội làm việc tại:
- Công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý về dinh dưỡng, thực phẩm và an toàn thực phẩm;
- Cán bộ nghiên cứu, kiểm nghiệm và đánh giá về dinh dưỡng, công nghệ sản xuất, an toàn thực phẩm cho Viện nghiên, trung tâm, các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, chế xuất, tổ chức nghề nghiệp xã hội về thực phẩm;
- Cán bộ giảng, nghiên cứu dạy về khoa học và công nghệ thực phẩm tại các trường học, viện nghiên cứu;
Định hướng chuyên sâu/phát triển lâu dài:
- Cơ hội học tập nâng cao trình độ ở các đơn vị đào tạo có uy tín trên Thế giới.
- Có thể học tập và nghiên cứu tiếp các bậc học cao hơn như thạc sỹ, tiến sĩ trong và ngoài nước, thành chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ thực phẩm. Được ưu tiên xét tuyển vào bậc sau đại học tại Trường ĐHKHTN và các Trường, Khoa trực thuộc ĐHQGHN.
- Có khả năng tự cập nhật, bổ sung kiến thức mới thông qua tự học.