Kiến thức chuyên môn:
Hiểu và áp dụng các kiến thức trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, môi trường làm nền tảng lý luận và thực tiễn cho ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm và thực tiễn cuộc sống; Áp dụng được các kiến thức cơ sở ngành như vi sinh thực phẩm, hóa sinh thực phẩm, hóa học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm để giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm; Phân tích và tư vấn sức khỏe, rủi ro, dinh dưỡng, quản lý chất lượng thực phẩm từ hệ thống nông nghiệp, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm; Đánh giá, nghiên cứu phát triển các sản phẩm thực phẩm, kiểm soát an toàn, vệ sinh thực phẩm; Áp dụng kiến thức lý thuyết, thực tế, thực tập và quản lý trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm để hội nhập nhanh với môi trường công tác trong tương lai hoặc có thể được đào tạo cao hơn ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ; Áp dụng kiến thức về quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn
Kỹ năng nghề nghiệp:
Cử nhân ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm có khả năng thực hành và điều chỉnh các các kỹ năng làm việc, có khả năng làm việc độc lập; Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp; Kĩ năng phản biện, phê phán và sử dụng các giải pháp thay thế trong điều kiện môi trường không xác định hoặc thay đổi.
Trình độ ngoại ngữ:
Có khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương đương bậc 3/6 trở lên của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỹ năng mềm:
Kỹ năng học và tự học, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng làm việc theo nhóm, thuyết trình, giao tiếp …
Kỹ năng tin học:
Sử dụng thành thạo công cụ máy tính phục vụ chuyên môn và giao tiếp văn bản.